20.11.53

ก๋วยเตี๋ยวไก่

ก๋วยเตี๋ยวไก่


ก๋วยเตี๋ยวไก่

ก๋วยเตี๋ยวไก่ เป้นสุตรก๋วยเตี๋ยวแบบญวนหรือเฝอ ใช้ส่วนประกอบจากเนื้อไก่ และเลือดไก่ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเนื้อไก่ อร่อยถูกใจ น้ำซุปหวานหอมอร่อย


ส่วนผสม

ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ½ กก.
เนื้อไก่ ต้มหั่น 4-5 ชิ้น
ตับไก่ต้ม 4 ชิ้น
กึ๋นไก่ต้ม 4 ชิ้น
เลือดไก่ต้ม 1 ก้อน
ต้นหอมหั่น
ผักชีหั่น
หั่นหั่นดองกับน้ำส้ม
ส้มจี๊ดผ่าครึ่ง
น้ำปลา พริกโขลก เกลือป่น
ปาท่องโก๋

5.11.53

สูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อ (เฝอ)

สูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อ (เฝอ)
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ หรือเฝอ นี้เป็นสูตรอาหารเวียดนาม ที่อร่อยถูกปากคนไทย ถูกใจคนที่ชอบก่วยเตี๋ยวเนื้อ พร้อมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่อร่อยกลมกล่อม


ส่วนผสม
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 500 กรัม
เนื้อวัวส่วนสันนอก 500 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1 /4 ถ้วย
ผักชีหั่น 1/4 ถว้ย
น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว
น้ำเปล่า 8 ถ้วย
หอมแดงเผาทุบ 5 หัว
ขิงแก่เผาทุบ 1 ชิ้น
โป้ยกั๊กเผา 2 ดอก
อบเชยเผา 2 ชิ้น
เกลีอปน 1/2 ช้อนชา

เครื่องเคียงก๋วยเตี๋ยว
ส้มจี๊ดฝาน พริกบด
พริกซี้ฟ้าแดงหั่นแว่น
เกลือป่น
พริกดองน้ำส้มสายชู
ปาท่องโก๋

วิธีทำ
1. เริ่มจากการทำน้ำซุปก่อนโดย ล้างเนื้อให้สะอาด ใส่ชามพักไว้