สูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส
เส้นก๋วยเดี๋ยวแช่น้ำจนนุ่ม 1 กิโลกรัม
สันในวัวหั่นชิ้นบางๆ 200 กรัม
ตับวัวหั่นชิ้นบางๆ 200 กรัม
ลูกชิ้นเนื้อวัวตามชอบ
กระเทียมเจียว
น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว 10 ถ้วย
ขึ้นฉ่ายหั่นหยาบๆ
ถั่วงอก 1/2 กก.
เครื่องปรุงรสมีดังนี้
พริกดองน้ำส้มสายชู
พริกไทยป่น
น้ำตาล
น้ำปลา
ขั้นตอนการทำ
1.ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวและถั่วงอกในน้ำเดือดให้เส้นสุกนุ่มใส่กระเทียมเจียวปนกากหมูคลุกเส้นไม่ให้ติดกัน ใส่ลงในชาม จากนั้นลูกชิ้น,ลวกเนื้อวัว ,ตับวัว
2.ตักน้ำซุปร้อนๆ ใส่ชาม โรยพริกไทย ขึ้นฉ่าย ปรุงรสตามชอบใจ
สันในวัวหั่นชิ้นบางๆ 200 กรัม
ตับวัวหั่นชิ้นบางๆ 200 กรัม
ลูกชิ้นเนื้อวัวตามชอบ
กระเทียมเจียว
น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว 10 ถ้วย
ขึ้นฉ่ายหั่นหยาบๆ
ถั่วงอก 1/2 กก.
เครื่องปรุงรสมีดังนี้
พริกดองน้ำส้มสายชู
พริกไทยป่น
น้ำตาล
น้ำปลา
ขั้นตอนการทำ
1.ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวและถั่วงอกในน้ำเดือดให้เส้นสุกนุ่มใส่กระเทียมเจียวปนกากหมูคลุกเส้นไม่ให้ติดกัน ใส่ลงในชาม จากนั้นลูกชิ้น,ลวกเนื้อวัว ,ตับวัว
2.ตักน้ำซุปร้อนๆ ใส่ชาม โรยพริกไทย ขึ้นฉ่าย ปรุงรสตามชอบใจ
คาสิโนออนไลน์ที่ดีที่สุด ต้องที่นี่เลย https://www.111player.com
ตอบลบ