ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กต้มยำแห้ง
เครื่องปรุง
1.ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก
2.ผักกาดหอมหั่น
3.เนื้อหมูต้มหั่นชิ้นบาง 1 ถ้วย
4.ต้นหอมซอย 2 ต้น
5.ผักชีซอย 2 ต้น
6.ซีอิ๊วดำและน้ำมันกระเทียมเจียวใช้สำหรับคลุกเส้นเพื่อไม่ให้เส้นก่วยเตี๋ยวติดกันเป็นก้อน
เครื่องปรุงรส
1.น้ำปลา
2.พริกป่น
3.น้ำตาลทราย
4.น้ำมะนาว
5.ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ
ขั้นตอนการทำ
l. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวในหม้อน้ำเดือด
จนสุกนุ่ม คลุกเคล้ากับน้ำมันกระเทียมเจียวเล็กน้คย
เพื่อไม่ให้เส้นติดกัน เหยาะซีอิ้วดำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ใส่ลงในชาม
2.ใส่เนื้อหมูต้มลงในชามก๋วยเตี๋ยว แล้วปรุงรสด้วย น้ำปลา
น้ำตาล พริกป่น ถั่วลิสงคั่ว โรยต้นหอม ผักชี น้ำมะนาว ใส่ผักกาดหอม
เครื่องปรุง
1.ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก
2.ผักกาดหอมหั่น
3.เนื้อหมูต้มหั่นชิ้นบาง 1 ถ้วย
4.ต้นหอมซอย 2 ต้น
5.ผักชีซอย 2 ต้น
6.ซีอิ๊วดำและน้ำมันกระเทียมเจียวใช้สำหรับคลุกเส้นเพื่อไม่ให้เส้นก่วยเตี๋ยวติดกันเป็นก้อน
เครื่องปรุงรส
1.น้ำปลา
2.พริกป่น
3.น้ำตาลทราย
4.น้ำมะนาว
5.ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ
ขั้นตอนการทำ
l. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวในหม้อน้ำเดือด
จนสุกนุ่ม คลุกเคล้ากับน้ำมันกระเทียมเจียวเล็กน้คย
เพื่อไม่ให้เส้นติดกัน เหยาะซีอิ้วดำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ใส่ลงในชาม
2.ใส่เนื้อหมูต้มลงในชามก๋วยเตี๋ยว แล้วปรุงรสด้วย น้ำปลา
น้ำตาล พริกป่น ถั่วลิสงคั่ว โรยต้นหอม ผักชี น้ำมะนาว ใส่ผักกาดหอม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น