13.8.52

บะหมี่ทะเลแห้ง


บะหมี่ทะเลแห้ง


ส่วนประกอบ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 3 ซอง

เนื้อปลากะพง 200 กรัม

กุ้งแชบ๊วย 10 ตัว

น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันกระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ

แครอทหั่น 1 ถ้วย

ข้าวโพดฝักอ่อนหั่น 5 ฝัก

เห็ดหอมแช่น้ำจนนุ่มหั่นเสี้ยว 6 ดอก

ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

ต้นหอมซอย 3 ต้น

วิธีทำ

1.ต้มน้ำในหม้อด้วยไฟปานกลางจนเดือด ลวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้เส้นสุก ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในชามผสม คลุกเคล้ากับน้ำมันกระเทียมเจียวให้ทั่วเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน


2.เนื้อปลากระพง หั่นเป็นชิ้นพอคำ ล้างกุ้ง แกะเปลือก ผ่าหลัง ดึงเส้นดำออก ใส่ถ้วยไว้


3.ตั้งกระทะน้ำมันด้วยไฟปานกลาง ใส่กระเทียมลงเจียวจนเหลือง จึงใส่เนื้อปลา ใส่กุ้ง และผัดจนสุกปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล น้ำมันงา ใส่แครอทหั่น ข้าวโพดฝักอ่อน เห็ด ผัดจนทั่วใส่เส้นบะหมี่ลงผัดจนสุกทั่วและมีกลิ่นหอมใส่ต้นหอม ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น