ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสมุนไพร
เครื่องปรุง
1.เส้นก๋วยเตี๋ยวแช่น้ำจนนุ่ม 1 กิโลกรัม
1.เส้นก๋วยเตี๋ยวแช่น้ำจนนุ่ม 1 กิโลกรัม
2.ผักบุ้งหั่นท่อน 5 ถ้วย
3.น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเนื้อสมุนไพร 12 ถ้วย
4.เนื้อวัวส่วนเอ็นน่องหั่นชิ้นบาง 200 กรัม
5.ตับวัวหั่นชิ้นบาง 200 กรัม
6.เนื้อพื้นท้องต้มเปื่อย 3 ถ้วย
7.ลูกชิ้นเนื้อวัว 30 ลูก
8.กระเทียมเจียว
9.กากหมู
10.ขึ้นฉ่ายหั่นหยาบ
เครื่องปรุงรส
พริกขี้หนูสวนบดดองน้ำส้มสายชู
น้ำปลา
น้ำตาล
ขั้นตอนการทำ
1.ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวและผักบุ้งพร้อมกันในหม้อน้ำเดือดด้วยไฟแรงจนสุกนุ่ม ใส่ลงในชาม แล้วลวกเนื้อวัว ตับวัว ลูกชิ้นเนื้อใส่
2.ใส่กระเทียมเจียวปนกากหมูและขื้นฉ่ายลงใน ชามก๋วยเตี๋ยว ตักเนึ้อพื้นท้องและน้ำซุปร้อนๆใส่ ปรุงรสตามชอบใจ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น