6.8.52

สูตรก๋วยเตี๋ยวทะเลเส้นใหญ่


สูตรก๋วยเตี๋ยวทะเลเส้นใหญ่
สำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารทะเล
ส่วนประกอบ
1.ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
2.น้ำพริกเผา
3.เนื้อปลากะพงหั่น
4.กระเพาะปลาแห้งแช่น้ำจนนิ่ม
5.หอยแมลงภู่แกะเอาแต่เนื้อ
6.ปลาหมึกกล้วย หั่นชิ้นพอคำ
7.กุ้ง แกะเปลือกผ่าหลัง


เครื่องปรุงรส
1.น้ำปลา
2.น้ำตาลทราย
3.ต้นหอมหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว
4.ผักกาดหอมสำหรับรองจาน
5.ต้นหอมหั่น
วิธีทำ
1. คลี่เส้นก๋วยเตี๋ยวลงในอ่าง เพื่ อไม่ให้เส้น ติดกันเป็นแผ่นหนา ใส่อ่างผสม เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะบนไฟปานกลางจนร้อน ใส่น้ำพริกเผาลง ผัดพอมีกลิ่นหอม ปลาหมึก กุ้ง หอย ใส่กระเพาะปลา แมลงภู่ เนื้อปลากะพง ผัดพอสุก ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวลงไป ผัดให้ทั่วจนมีกลิ่นหอม ปรุงด้วย น้ำปลา น้ำตาล ใส่ต้นหอม ผัดจนสุก ปิดไฟ
3. ตักใส่จานที่รองด้วยผักกาดหอม ตกเเต่งด้วย ต้นหอมหั่นเป็นท่อน พร้อมเสิร์ฟได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น