10.9.52

สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว น้ำซุปโครงไก่

สูตรน้ำซุปโครงไก่

ส่วนผสม
1.โครงไก่ 2 โครง
2.หัวไชเท้า 1 หัว
3.รากผักชี 4-5 ราก
4.พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
5.เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
6.กระเทียมทุบ 2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำเปล่า 15 ถ้วย
8.น้ำตาลกรวด 1/2 ถ้วย
9.ซีอิ๊ขาว 2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ
1.ล้างทำความสะอาดซี่โครงไก่เลาะเอาไขมันออกใส่ลงในหม้อเติมน้ำ 15 ถ้วย ลางหัวไชเท้าและปอกเปลือกออก หั่นเป็นแว่นหนา ใส่ลงในหม้อน้ำ ตามด้วยรากผักชีทุบ พริกไทยเม็ดบุบพอแตก กระเทียมทุบ และเกลือแกง
2.ยกหม้อขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง พอน้ำเดือด ลดไฟลง หมั่นช้อนฟองทิ้งบ่อยๆ ปรุงรสด้วยซีอิ๊ขาว ต้มเคี่ยวต่อไปเรื่อยๆด้วยไฟอ่อนจนน้ำซุปหอมหวานได้ที่ แล้วค่อยปิดไฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น