3.6.56

สูตรหมี่กรอบต้มยำ

ส่วนผสม
1. บะหมี่ 1 ถุง
2.เนื้อหมูติดมันสับ 100 กรัม
3. น้ำมันพืชสำหรับทอด 3 ถ้วย
4. ถั่วงอก 2 ถ้วย
5. น้ำซุปหมูตุ๋น 2 ถ้วย
6. กระเทียมเจียว 1/4 ถ้วย
7. ต้นหอมซอย 3 ต้น
8. ผักชีซอย 2 ต้น
9. ผักบุ้งทอดกรอบ และเกี๊ยวกรอบ

เครื่องปรุงรสต่อชามก๋วยเตี๋ยว
น้ำพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงคั่วบด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำสูตรหมี่กรอบต้มยำ
1.ทำหมูบะช่อก่อน โดยต้มน้ำ 1/4 ถ้วย ในหม้อใบเล็กด้วยไฟกลาง พอเริ่มเดือดใส่หมูสับ คนให้เนื้อหมูสุก และกระจายไม่รวมกันเป็นก้อน ปิดไฟ
2.ตั้งกระทะน้ำมันด้วยไฟกลางค่อนข้างอ่อน จนกระทั่งน้ำมันร้อน จึงขยุ้มบะหมี่ให้กระจายฟูเป็นก้อนกลม ใส่ลงทอดทีละน้อยจนเหลืองกรอบทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักในตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ลวกถั่วงอกในหม้อน้ำเดือดด้วยไฟแรงจนสุก พักไว้ในชามก๋วยเตี๋ยว
4. ทำน้ำต้มยำโดยแบ่งน้ำซุปออกมา 1/2 ถ้วย ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล พริกป่น และถั่วลิสงคั่วให้ออกรส เปรี้ยว เค็ม เผ็ด ตามชอบ
5. ใส่บะหมี่ที่ทอดลงในชามก๋วยเตี๋ยว ตามด้วยน้ำต้มยำทีปรุงรสให้มีน้ำขลุกขลิก ใส่หมูบะช่อ โรยกระเทียมเจียว ต้นหอม และผักชี เสิร์ฟหมี่กรอบต้มยำร้อนๆ









1 ความคิดเห็น:

  1. ผมเห็นว่า บล็อกของคุณมีสูตรอาหารที่อร่อยๆ หลายสูตร ผมเลยอยากที่จะแนะนำให้คุณเข้าร่วมกับเว็บไซต์รวมสูตรอาหาร ที่มาใหม่ล่าสุดของประเทศและมีสาขาอยู่ทั่วโลก เพื่อได้รับการอัตราการเยื่ยมชมเพิ่มมากยิ่งขึ้นและมีสูตรอาหารของคุณในฐานข้อมูลของ myTasteThailand.com ที่นี่;
    www( จุด )mytastethailand.com/top-food-blog

    หากคุณต้องการที่จะเพิ่มบล็อกสูตรอาหารของคุณกับเรา สิ่งที่คุณต้องทำคือ คลิกที่นี่;
    www( จุด )mytastethailand.com/khaoruem-top-food-blog

    ผมหวังว่า จะได้รับการติดต่อจากคุณเร็วๆ นี้
    ขอบคุณมากครับ
    ศักดิ์ ลิส ถาวรคุน
    สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@mytastethailand( จุด )com

    ตอบลบ