4.5.53

สูตรเกี๊ยวน้ำหมูแดง

สูตรเกี๊ยวน้ำหมูแดง


ส่วนผสม

แผ่นเก็๊ยว 1 ห่อ

เนึ่อหมูสับ 300 กรัม

น้ำซุปกระดูกหมู 4 ถ้วย

รากผัก 3-4 ราก

กระเทียม 4-5 กลีบ

พริกไทย 10 เม็ด

ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

น้าตาลทราย ครึ่งช้อนชา

แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา

ผักกวางตุ้งหั่น3 ต้น


หมูแดงหั่นซิ้นบางๆ ถ้วย

กระเทียมเจียว 1/4 ถ้วย

พริกไทยป่น l ช้อนชา

ผักซีซอย 1-2 ต้น

ต้นหอมซอย 3 ต้น


ขั้นตอนการทำ

1. มาทำไส้เกี๊ยวกันก่อน โดยโขลกรากผักชีกับกระเทียมและพริกใทยให้เข้าด้วยกันให้ละเอียด ตักใส่ชามจากนั้นใส่เนื้อหมูผสมให้เข้ากันเติมซีอิ๊วขาว น้ำตาล และแป้งข้าวโพด คลุกเคลัาใหัเข้ากัน หมักทิ้งไว้นานประมาณ 10 นาที

2. คลี่ แผนเกื้ยวบนฝ่ามีอใส่ไส้ลงไปตรงกลาง ประมาณ่ ครึ่ง ซ้อนโต๊ะ ห่อพับเป็นรูปสามเหลี่ยม ให้ไส้ป่องนูนตรงกลาง ทาริมแผ่นเกี๊ยวด้วยน้ำ จนรอบเพื่อให้แผ่นเก็๊ยวติดกัน ใส่จานคลุมด้วย
ผ้าขาวบางไว้ ทำจนหมด

3. ต้มน้ำในหมัอดัวยไฟกลางจนเดือด
ใส่เกี้ยวลงไปต้มจนสุกลอย ตักขึ้นใส่ขาม ใส่ผักกวางตุ้งลงไปลวกต่อพอสุก ตักใส่ลงในชามเกี้ยว ตามด้วยหมูแดง โรยกระเทียมเจียว ต้นหอมซอย ผักชี จากนั้นตักน้ำซุปกระดูกหมูรัอนๆ ใส่ลงไปให้พอท่วม เติมพริอไทย และปรุงเครื่องเพิ่มตามชอบใจ พร้อมเสิร์ฟได้ทันที

1 ความคิดเห็น:

  1. สำหรับคนรักฟุตบอลขอแนะนำ www.skybet888.com ฝากถอน 24. ชม. โปรโมชั่นคอม x2 พร้อมได้สิทธิ์โหลดหนังฟรีและร่วมลุ้นเล่นเกมส์ของรางวัลแจกจริงโทรเลยที่เบอร์ 090-156-156-1ถึง4

    ตอบลบ