เป็ดพะโล้
มาดูวิธีการทำเป็ดพะโล้ เพื่อไว้ใช้เป็นส่วนประกอบ ก๋วยเตี๋วยเป็ดกันดีกว่า
ส่วผสม
เป็ดปั๊วไฉ่ 1 ตัว
อบเชยคั่ว 1 ชิ้น
ผงพะโล้ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยบุบ 1 ช้อนโต๊ะ
โป๊ยกั๊ก 2 ดอก
อบเชย 2 ชิ้น
พริกชี้ฟ้าเหลือง 4-5 เม็ด
ชวงเจีย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบุบ 12 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 4-5 ราก
ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลปิ๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 12 ถ้วยตวง
วิธีการทำ
1.ทำความสะอาดเป็ดก่อนโดยการ ล้าง ควักมันที่ก้อนออกให้หมด พับขาและปีกไว้ข้างตัวให้สวยงามก่อน
2.ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า ใช้ไฟปานกลาง ใส่อบเชย 1 ชิ้น ผงพะโล้ โป๊ยกั๊ก เม็ดพริกไทยบุบพอแตก ชวงเจีย ตั้งหม้อไว้ พอน้ำเดือด
3.ใส่เป็ดลงไปต้ม กดตัวเป็ดให้จมน้ำ จากนั้นใส่ รากผักชี กระเทียม พริกชี้ฟ้าเหลือง อบเชยอีก 1 ชิ้น ปรุงรส ด้วยเกลือป่น น้ำตาลปิ๊บ ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ
4.ต้มเคี่ยวต่อไปเรื่อยจนเป็ดสุกนุ่ม ใช้เวลา 45-50 นาที ปิดไฟ นำเป็ดขึ้นจากหม้อ
5.แขวนเป็ดพะโล้ผึ้งลมให้สะเด็ดน้ำ เตรียมรอใช้งาน
Universities have become more vigilant on plagiarism than ever before, and with good reason. https://imgur.com/a/Ud76omg https://imgur.com/a/ADeOn6d https://imgur.com/a/i3BleTJ https://imgur.com/a/w6ZmXq1 https://imgur.com/a/2RN8e6H https://imgur.com/a/eI9nTNQ https://imgur.com/a/In6u0yX
ตอบลบ