5.11.53

สูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อ (เฝอ)

สูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อ (เฝอ)
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ หรือเฝอ นี้เป็นสูตรอาหารเวียดนาม ที่อร่อยถูกปากคนไทย ถูกใจคนที่ชอบก่วยเตี๋ยวเนื้อ พร้อมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่อร่อยกลมกล่อม


ส่วนผสม
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 500 กรัม
เนื้อวัวส่วนสันนอก 500 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1 /4 ถ้วย
ผักชีหั่น 1/4 ถว้ย
น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว
น้ำเปล่า 8 ถ้วย
หอมแดงเผาทุบ 5 หัว
ขิงแก่เผาทุบ 1 ชิ้น
โป้ยกั๊กเผา 2 ดอก
อบเชยเผา 2 ชิ้น
เกลีอปน 1/2 ช้อนชา

เครื่องเคียงก๋วยเตี๋ยว
ส้มจี๊ดฝาน พริกบด
พริกซี้ฟ้าแดงหั่นแว่น
เกลือป่น
พริกดองน้ำส้มสายชู
ปาท่องโก๋

วิธีทำ
1. เริ่มจากการทำน้ำซุปก่อนโดย ล้างเนื้อให้สะอาด ใส่ชามพักไว้

2.ตั้งหม้อใส่น้ำ ด้วยไฟกลางจนเดือด
ใส่หอมแดง ขิ โป้ยก๊ัก อบเชย และเกลือป่น พอน้ำเดือดใส่เนึ้อทั้งชิ้นลงไป ลดไฟลงอ่อนๆ ต้มเคี่ยว
จนเนึ้อสุกนุ่ม ตักขึ้นหั่นเป็นชิ้นบางๆ ไส่จานเดรียมไว้

3. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว ในหมัอน้ำเดือดด้วยไฟแรงจนสุก ใส่ลงในชาม ใส่เนื้อวัวต้มหั่นบาง ตักน้ำซุปร้อน ๆใส่พอท่วมเสัน ตามด้วยหอมหั่น และผักฮี เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมกับเครื่องเคียง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น