20.11.53

ก๋วยเตี๋ยวไก่

ก๋วยเตี๋ยวไก่


ก๋วยเตี๋ยวไก่

ก๋วยเตี๋ยวไก่ เป้นสุตรก๋วยเตี๋ยวแบบญวนหรือเฝอ ใช้ส่วนประกอบจากเนื้อไก่ และเลือดไก่ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเนื้อไก่ อร่อยถูกใจ น้ำซุปหวานหอมอร่อย


ส่วนผสม

ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ½ กก.
เนื้อไก่ ต้มหั่น 4-5 ชิ้น
ตับไก่ต้ม 4 ชิ้น
กึ๋นไก่ต้ม 4 ชิ้น
เลือดไก่ต้ม 1 ก้อน
ต้นหอมหั่น
ผักชีหั่น
หั่นหั่นดองกับน้ำส้ม
ส้มจี๊ดผ่าครึ่ง
น้ำปลา พริกโขลก เกลือป่น
ปาท่องโก๋

ส่วนผสมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวไก่
โครงไก่ 1 โครง
พริกไทยบุบ 1 หยิบมือ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว
กระเทียมแกะกลีบ
รากผักชี 2-3 ราก
น้ำเปล่า 6 ถ้วย

วีธีทำ
1.ต้มน้ำซุปก่อนโดยล้างทำความสะอาดโครงไก่ให้สะอาด
2.ใส่น้ำในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟให้เดือดหมั่นช้อนฟองออกเรื่อย น้ำซุปจะใสน่ากิน ต้มจนสุก ใส่เครื่อง รากผักชี พริกไทย กระเทียม เกลือป่น และปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
3.นำเนื้อไก่ กึ๋นไก่ ตับไก่มาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
4.นำเส้นก๋วยเตี๋ยวมาลวกในน้ำเดือดจนสุกนุ่ม ใส่ชาม ใส่เนื้อไก่ ตับ กึ๋นไก่ และเลือดไก่ที่หั่นไว้ ตักน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวใส่ลงไปพอท่วมเส้นก๋วยเตี๋ยว ใส่โคนต้นหอมหั่น ผักซีฝรั่ง และ
พร้อมเสิร์ฟร้อนๆ

กินกับเครื่องเคียงต่างๆ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น