1.6.54

เกี๊ยวน้ำหมูแดง

สำหรับคนที่ชอบประเภทเกี๊ยววันนี้มีเมนู เกี๊ยวน้ำหมูแดง สูตรนี้ทำกินรหือทำขายก็อร่อยไม่แพ้กัน





ส่วนผสม

แผ่นเกี๊ยว 1 ห่อ

เนื้อหมูติดมันสับละเอียด 300 กรัม

น้ำซุปกระดูกหมู 4 ถ้วย

ผักกวางตุ้งหั่นท่อน 2-3 ต้น

ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะแป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา

พริกไทย 10 เม็ด

พริกไทยป่น 1 ช้อนชา

ผักชีซอย ¼ ถ้วย

ต้นหอมซอย 2-3 ต้น

กระเทียวเจียว ¼ ถ้วย

น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา

กระเทียม 15 กลีบ

รากผักชี 2-3 ราก



วิธีทำ

1.เริ่มจากการ ทำไส้เกี๊ยวก่อน โดยโขลกรากผักชี กระเทียมเเละพริกโทยเข้าด้วยกันให้ละเอียด ตักใส่ชาม

จากนั้นใส่เนื้อหมูผสมไห้เข้ากัน ตามด้วยซีอิ๊ว

ขาว น้ำตาล และแป้งข้าวโพด คลุกเคล้าให้เขัากัน หมักทิ้งไว้ 10 นาที

2. วางแผ่นเกี๊ยวบนฝ่ามือ ใส่ไส้ตรงกลางประมาณ 1/2 ช้อนโต๊ะ ห่อพับเป็นรูปสามเหลี่ยม ให้ไส้ตรงกลางให้นูน ทาริมด้วยน้ำโดยรอบเพื่อให้แผ่นเกี้ยวติดกัน ใส่จานคลุมดัวยผัายาวบาง ทำจนหมดแผ่นแป้ง

3. ตัมน้ำในหม้อด้วยไฟกลางจนเดือดใส่เกี๊ยวลงไปต้มจนสุกลอย ตักขึ้นไส่ชาม ใส่ผัก

กวางตุ้งลงไปลวกพอให้สุก ไส่ลงในชามเกี๊ยวตามด้วยหมูแดง โรยกระเทียมเจียว ต้นหอมและผักชี ตักน้ำซุปกระดูกหมูร้อน ๆโส่พอท่วมเกี๊ยว โรยหน้าด้วย พริกไทย พร้อมเสิร์ฟได้ทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น