บะหมี่จับกัง |
ส่วนผสมและเครื่องปรุง สูตรก๋วยเตี๋ยว บะหมี่จับกัง
บะหมี่ (ก้อนละ 50 กรัม) 2 ก้อน
ผักกวางตุ้งหั่นท่อนขนาด 2 นิ้ว 1/2 ถ้วย
หมูแดงหั่นชิ้นบาง 10 ชิ้น
ไก่ตุ๋น 5 ชิ้น
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 1/2 ถ้วย
น้ำมันกระเทียมเจียวเล็กน้อยสำหรับคลุกเส้น
เครื่องปรุงรสมี น้ำตาลทราย พริกชี้ฟ้าหั่นแว่นดองน้ำส้มสายชู
พริกป่น
วิธีทำ สูตรก๋วยเตี๋ยว บะหมี่จับกัง
1. ขยุ้มบะหมี่ให้เส้นคลี่ออกจากกันและแป้งที่เส้นหลุดออกบ้าง ใส่ลงในตะแกรงแล้วลงลวกในหม้อน้ำเดือดด้วยไฟแรงโดยใช้ตะเกียบโหย่งบะหมี่จนสุกนำขึ้นผ่านน้ำเย็นเพื่อล้างเอาแป้งที่เกาะเส้นหลุดออก
อีกครั้งจนหมด แล้วนำไปลวกอีกครั้ง นำขึ้นใส่ชามใส่น้ำมันกระเทียมเจียวเล็กน้อย คลุกให้ทั่วเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน ใส่ผักกวางตุ้งลงลวกต่อจนสุก ใส่ลงในชามบะหมี่
2.ใส่หมูแดงและไก่ตุ๋นลงในชามบะหมี่ ตักน้ำหมูแดงและน้ำไก่ตุ๋นใส่เล็กน้อย เติมซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา ใส่กระเทียมเจียว เสิร์ฟบะหมี่จับกังกับเครื่องปรุงรส
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น