12.8.52

สูตร ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นใบตำลึง


สูตร ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นใบตำลึง

ส่วนประกอบ

ก๋วยเตี่ยวแช่น้ำจนนุ่ม 500 กรัม

ใบตำลึงเด็ด 2 ถ้วย

ถั่วงอก 300 กรัม

ซี่โครงหมูตุ๋น 500 กรัม

กระเทียมเจียว 1/4 ถ้วย

ต้นหอมซอย 3 ถ้วย

น้ำ 6 ถ้วย

อบเซย 1 ท่อน

โป๊ยกั๊ก 1 ดอก

รากผักชี 2 ราก

กระเทียมเจียว

ซีอิ๊วขาว ½ ถ้วย

น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ

ผักชีซอย 2 ต้น

วิธีการทำ

1.นำซี่โครงหมู ไปตุ๋นโดยล้างซี่โครงหมูสับให้ได้ขนาดพอดีคำ ใส่ภาชนะไว้จากนั้น ใส่น้ำ โป๊ยกั๊ก อบเชย รากผักชี กระเทียมลงหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟปานกลางจนเดือด ใส่ซี่โครงหมูลงไป พอเดือดตักฟองทิ้ง ปรุงรสด้วยด้วย น้ำตาลกรวด,ซีอิ๊วขาว ต้มเคี่ยวด้วยไฟอ่อนไปเรื่อยๆจนซี่โครงหมูนุ่ม ปิดไฟ


2.ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว,ตำลึง,ถั่วงอกในหม้อน้ำเดือดด้วยไฟแรงจนเส้นนุ่ม ใส่ชาม ตักน้ำซุปซี่โครงหมูตุ๋นใส่ ใส่ซี่โครงหมูตุ๋น โรยกระเทียมเจียว ต้นหอม,ผักชี พร้อมเสิร์ฟร้อนๆ นำซุปเข้มข้น เนื้อหมูนุ่มได้ที่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น