18.8.52

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำบะหมี่กรอบ


ก๋วยเตี๋ยวต้มยำบะหมี่กรอบ

ส่วนประกอบ

เส้นบะหมี่ 1 ถุง

เนื้อหมูติดมันสับ 100 กรัม

น้ำซุปกระดูกหมู 2 ถ้วยตวง

ต้นหอมซอย 2 ต้น

ผักชีซอย 2 ต้น

ถั่วงอก 2 ถ้วยตวง

กระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืชสำหรับทอด

เครื่องปรุง

น้ำพริกเผา

ถั่วลิสงบด

น้ำปลา

น้ำตาลทราย

น้ำมะนาว

พริกป่น

ขั้นตอนการทำ

1.ต้มน้ำซุปในหม้อใช้ไฟปานกลาง พอน้ำซุปเดือด ใส่หมูสับ คนแตกออกจากกัน

2.ตั้งกระทะน้ำมันด้วยไฟอ่อนจนน้ำมันร้อน นำเส้นบะหมี่ลงทอดจนเหลืองกรอบทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

3.ลวกถั่วงอกในหม้อน้ำซุปจนสุก พักใส่ในชามก๋วยเตี๋ยว

4.ใส่บะหมี่ที่ทอดแล้ว ลงในชามก๋วยเตี๋ยว ใส่น้ำซุปปรุงรสให้มีน้ำขลุกขลิก ตักหมูบะช่อใส่ชาม ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล พริกป่น และถั่วลิสงคั่ว ให้ออกรส เปรี้ยว เค็ม และเผ็ด ตามชอบ โรยกระเทียมเจียว ต้นหอม ผักชี พร้อมเสิร์ฟร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น