21.8.52

สูตรก๋วยเตี๋ยวน้ำพริกเผาหมูมะนาว(แห้ง )


ก๋วยเตี๋ยวน้ำพริกเผาหมูมะนาว(แห้ง )

ส่วนประกอบ

เส้นก๋วยเตี๋ยว 1 กก.

หมูสับ 300 กรัม

ไส้หมูต้มหั่น 1 ถ้วย

ตับหมูต้มหั่น 1 ถ้วย

กุ้งแห้งฝอย ½ ถ้วย

ตั่งฉ่าย ¼ ถ้วย

ผักชีซอย 1 ต้น

ต้นหอมซอย 2ต้น

ถั่วงอก 500 กรัม

เครื่องปรุง

น้ำพริกเผา

น้ำตาลทราย

น้ำปลา

น้ำมะนาว

ถั่วลิสงคั่วบด

ขั้นตอนการทำ
1. นำหมูสับมาลวกโดยต้มน้ำ ในหม้อด้วยไฟปานกลาง พอเนื้อหมูสุกและกระจายตัว ตักหมูมาพักไว้

2. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวกับถั่วงอกในหม้อน้ำเดือดด้วยไฟแรงจนสุก ใส่ลงในชาม คลุกเคล้ากับน้ำมันกระเทียมเจียวไม่ให้เส้นติดกัน ใส่หมูสับ ไส้หมู ตับหมู กุ้งแห้ง และตั่งฉ่าย

3. ปรุงรสตามชอบใจ ด้วยน้ำพริกเผา น้ำตาล น้ำปลา ถั่วลิสง น้ำมะนาว โรยกระเทียมเจียว ผักชี และต้นหอมซอย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น