18.2.54

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อกรุบกรอบ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อชนิดนี้จะใช้เนื้อวัวส่วนน่องลายมาใช้ ซึ่งมีเทคนิคนิดหน่อยคือ เวลาหั่นจะต้องหั่นบางๆ และเนื้อที่เลือกจะต้องแทรกเอ็น เวลาลวกลวกในน้ำเดือดจัด ใช้เวลาน้อย เพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อแข็งและเหนียวเกินไป

ส่วนผสมของก๋วยเตี๋ยวเนื้อกรุบกรอบ
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก เส้นใหญ่ หรือเส้นหมี่ 1 กิโลกรัม
ถั่วงอกเด็ดหาง 500 กรัม
เนื้อวัวส่วนน่องลายหั่นชิ้นบาง 300 กรัม
กระเทียมเจียว ½  ถ้วย
ขึ้นฉ่ายหั่นหยาบ  3 ต้น
น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว
เครื่องปรุงรส เช่น น้ำตาล น้ำส้ม พริกป่น น้ำปลา

วิธีทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อกรุบกรอบ
1. ล ว ก เส้ นก๋ ว ย เตี๋ ย ว แล ะถั่ วง อ ก พ ร้อ ม กั นใน
หม้อน้ำเดือดด้วยไฟแรงจนสุก ใส่ลงในชาม แล้วลวกเนื้อน่องลายใส่
2. ใส่กระเทียมเจียวลงในชามก๋วยเตี๋ยว ตามด้วย
ขื้นฉ่าย ตักน้ำซุปร้อนๆ  ใส่ เสิร์ฟพร้อมเครื่องปรุงรส ผักสด

เพียงเท่านี้ก็จะได้ก๋วยเตี๋ยวเนื้อกรุบกรอบรสชาติอร่อยไว้รับประทานเรียบร้อยแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น