20.2.54

ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ผัดปลาหมึก

ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ผัดปลาหมึกนี้ เครื่องผัดต้องมีกลิ่นหอม โดยใช้รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลกให้ละเอียด ปลาหมึกผัดพอสุก อย่าผัดนานเนื้อปลาหมึกจะเหนียวกินไม่อร่อย

ส่วนผสมของเก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ผัดปลาหมึก
รากผักชีหั่น 4 ราก
กระเทียมไทย 30 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ
ปลาหมึกกล้วยบั้งตารางหั่นชิ้น (3 ขีด ) 1 ตัว
ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ 5 ขีด
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา
ซอสพริก 8 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ผัดปลาหมึก
1. โขลกรากผักขี กระเทียม และพริกไทย เข้าด้วยกันให้ละเอียด ตักใส่ถ้วย พักไว้
2. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน ใส่เครื่องที่โขลกลงผัตจนมีกลิ่นหอม ใส่ปลาหมึกผัดพอสุก แล้ว
ลวกเส้นเซี่ยงfฮ้ในหม้อน้ำเดือดด้วยไฟแรงสักครู่ ตักขึ้นใส่ลงในกระทะ ผัดให้ทั่วและมีกลิ่นหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ซอสพริก ผัดพอทั่ว ชิมรสให้ได้ เผ็ดเปรี้ยวเค็มหวานพอดี ปิดไฟ
3. ตักใส่จาน  เสิร์ฟร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น