8.11.52

สูตรก๋วยเตี๋ยวต้ม

สูตรก๋วยเตี๋ยวต้ม

ส่วนผสม

1.ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ครึ่งกก.
2.เนื้อสันคอหมู สับ 400 กรัม
3.น้ำซุปกระดูกหมู 12 ถ้วย
4.กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
5.ถั่วงอก 250 กรัม
6.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
7.พริกไทยป่น 3 ช้อนโต๊ะ
8.ตับหมูต้มหั่น 1 ถ้วย
9.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
10.ต้นหอมซอย 2 ต้น
11.กระเทียมเจียวปนกากหมู ½ ถ้วย
12.ผักชีซอย

เครื่องปรุงรส
พริกดองน้ำส้มสายชู
มะนาวหั่นชิ้น

ขั้นตอนการทำ
1. หมักเนื้อหมู โดยเคล้าเนื้อหมูกับกระเทียม พริกไทยป่น ประมาณ ครึ่งช้อนชา ซีอิ๊วขาว น้ำตาล แล้วนำเข้า ตู้เย็นช่องธรรมดานาน 10-20 นาที
2. ตั้งหม้อน้ำซุปกระดูกหมูด้วยไฟปานกลางจนเดือด จากนั้นปั้นเนี้อหมูที่หมักเป็นก้อนใส่ลงต้มพอสุก ปิดไฟ
3. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวและถั่วงอกพร้อมกันในหม้อน้ำเดือดด้วยไฟแรงจนเส้นก๋วยเตี๋ยวสุกนุมดีแล้ว ใส่ลงในชาม ใส่ลวกตับหมู ใส่ใส่กระเทียมเจียวปนกากหมู ผักชี ต้นหอม แล้วตักน้ำซุปกระดูกหมูและเนื้อหมูที่ต้มร้อนๆใส่ชาม เสิร์ฟ เติมเครื่องปรุง ชิมรสตามชอบใจ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น