12.11.52

สูตร บะหมี่กระเพาะหมูน้ำใส

สูตร บะหมี่กระเพาะหมูน้ำใส
1.บะหมี่ ก้อน ตามความพอใจ
2.กระเพาะหมูตุ๋นหั่น
3.น้ำซุปกระดูกหมู 16 ถ้วย
4.ขื้นฉ่ายหั่น 2 ต้น
5.ต้นหอมซอย 3 ต้น
6.ผักกาดหอมหั่น 4 ต้น
7.ตังฉ่าย ¼ ถ้วย
8.ผักชีซอย 2 ต้น
9.พริกไทยป่น 3 ช้อนโต๊ะ
10.กระเทียมเจียว 1/2 ถ้วย
11.น้ำมันกระเทียมเจียวสำหรับคลุกเส้น

เครื่องปรงุรส
พริกดองน้ำส้มสายชู

ขั้นตอนการทำ
1. คลี่เส้นบะหมี่ออกจากกันเพื่อให้แป้งที่เส้นหลุดออก ใส่ตะแกรงลงลวกในหม้อน้ำเดือดด้วยไฟแรงโดยใช้ตะเกียบโหย่งบะหมี่จนสุกดี นำขึ้นผ่านน้ำเย็นเพื่อล้างเอาแป้งที่เกาะเส้นหลุดออกอีกครั้งจนหมด นำขึ้นใส่ชาม ใส่น้ำมันกระเทียมเจียวคลุกเส้นให้ทั่วป้องกันไม่ให้เส้นติดกัน จากนั้นใส่ลงในชาม ที่รองด้วยผักกาดหอม
2.ใส่กระเพาะหมูตุ๋นลงชาม ใส่ตังฉ่าย ต้นหอม ผักชี กระเทียมเจียว ขึ้นฉ่าย พริกไทย ตักน้ำซุปร้อน ๆใส่ เครื่องปรุงรสตามชอบใจ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น