19.10.52

สูตร ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อน้ำใส

สูตร ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อน้ำใส



ส่วนผสม
1.เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก เส้นใหญู่หรือเส้นหมี่ 1 กก.
2.ลูกชิ้นเนื้อ
3.กระเทียมเจียวผสมกากหมู ½ ถ้วย
4.น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อน้ำใส 10 ถ้วย
5.ถั่วงอก 500 กรัม
6.ผักบุ้งหั่นท่อน 5 ถ้วย
7.พริกไทยป่นนิดหน่อย
8.พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่น
9.พริกชี้ฟ้าหั่นแว่นดองน้ำส้มสายชู

ขั้นตอนการทำ

1. นำเส้นก๋วยเตี๋ยวถั่วงอกและผักบุ้งมาลวกในหม้อน้ำเดือดด้วยไฟแรงจนสุกเส้นนุ่ม ใส่ลงในชาม จากนั้นลวกลูกชิ้นเนื้อ ใส่ชามตามลงไป

2.คลุกเส้นก๋วยเตี๋ยวด้วยกระเทียมเจียวปนกากหมู เพื่อไม่ให้เส้นติดกัน โรยพริกไทยป่น ตักน้ำซุปร้อน ๆใส่ พริกสีแดงหั่นแว่น ปรุงรสตามใจชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น