27.10.52

สูตรบะหมี่หมูแดง

สูตรบะหมี่หมูแดง
1.บะหมี่ ก้อน
2.หมูแดงหั่นชิ้นบาง
3.ผักกวางตุ้งหั่นท่อน
4.น้ำมันกระเทียมเจียวเล็กน้อย
5.น้ำซุปกระดูกหมู 12 ถ้วย
6.ตังฉ่าย
7.กระเทียมเจียวปนกากหมู 1/2 ถ้วย
8.ต้นหอมซอย 2 ต้น
9.ใบผักชีสำหรับตกแต่ง

เครื่องปรุงรส
พริกป่น
น้ำตาลทราย
พริกดองน้ำส้มสายชู

ขั้นตอนการทำ
1. ขยุ้มคลี่เส้นบะหมี่ออกจากกันเพื่อแป้งที่เส้นหลุดออกบ้าง ใส่ลงในตะแกรงแล้วลงลวกในหม้น้ำเดือดด้วยไฟแรงโดยใช้ตะเกียบคีบโหย่งๆบะหมี่จนสุก นำขึ้นผ่านน้ำเย็นเพื่อล้างเอาแป้งที่เกาะเส้นหลุดออกอีกครั้งจนหมด นำขึ้นใส่ชาม ใส่น้ำมันกระเทียมเจียวเล็กน้อย คลุกให้ทั่วเพื่อไมห้เส้นดิดกัน
2.ใส่ผักกวางตุ้งลงลวกต่อจนสุก ใส่ลงในชามบะหมี่ ตามด้วยหมูแดง ตังฉ่าย กระเทียมเจียวปนกากหมู ใส่ต้นหอม ตักน้ำซุปร้อนๆใส่ ตกแต่งด้วยใบผักชี เสิร์ฟ
ปรุงรสรสตามชอบใจ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น